อาจารย์ประจำหลักสูตร เทคโนโลยีอาหาร

รองศาสตราจารย์ ดร.สมหวัง เล็กจริง

Associate Professor Dr. Somwang Lekjing

  • ตำแหน่ง : รักษาการประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตร วท.บ. (เทคโนโลยีอาหาร) / Head of Curriculum B.Sc. (Food Technology)
  • E-Mail : somwang.s@psu.ac.th
  • เบอร์โทร : 0-7727-8801 ต่อ -8602
  • วุฒิการศึกษา : ปร.ด. (เทคโนโลยีอาหาร) ม. สงขลานครินทร์ วท.บ. (เทคโนโลยีอาหาร) ม. วลัยลักษณ์
  • สาขาที่เชี่ยวชาญ/งานวิจัย : เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร เคมีและชีวเคมีของสัตว์และสัตว์น้ำ การพัฒนาผลิตภัณฑ์

รองศาสตราจารย์ ดร.คาร์ทิคเคยัน เวนคาตาชาลัม

Associate Professor Dr. Karthikeyan Venkatachalam

  • E-Mail : karthikeyan.v@psu.ac.th
  • เบอร์โทร : 0-7727-8801 ต่อ -8605
  • วุฒิการศึกษา : Ph.D. (Food Science and Technology) Prince of Songkla University, Thailand M.Sc. (Biochemistry) Bharathiar University, Coimbatore, Tamilnadu, India B.Sc. (Biochemistry) Periyar University, Salem, Tamilnadu, India
  • สาขาที่เชี่ยวชาญ/งานวิจัย : Post-harvest of fruits, Chemical and biochemical changes of foods

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชวาล โชติมากร

Assistant Professor Dr. Chatchawan Chotimakorn

  • E-Mail : chatchawan.c@psu.ac.th
  • เบอร์โทร : 0-7727-8801
  • วุฒิการศึกษา : Ph.D. (Food Science and Technology) Tokyo University of Marine Science and Technology, Japan วท.ม. (ผลิตภัณฑ์ประมง) ม. เกษตรศาสตร์ วท.บ. (เทคโนโลยีการอาหาร) ม. แม่โจ้
  • สาขาที่เชี่ยวชาญ/งานวิจัย : เคมีอาหาร เคมีและชีวเคมีของสัตว์และสัตว์น้ำ เคมีของไขมันและน้ำมัน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจมาภรณ์ พิมพา

Assistant Professor Dr. Benchamapon Pimpa

  • E-Mail : benchamapon.p@psu.ac.th
  • เบอร์โทร : 0-7727-8801 ต่อ -8608
  • วุฒิการศึกษา : Ph.D. (Food Technology) Universiti Putra Malaysia, Malaysia M.Sc. (Food Chemistry and Biochemistry) Universiti Putra Malaysia, Malaysia วท.บ. (อุตสาหกรรมเกษตร) ม. สงขลานครินทร์
  • สาขาที่เชี่ยวชาญ/งานวิจัย : เทคโนโลยีอาหาร ระบบคุณภาพอาหาร คุณภาพน้ำมันปาล์มและปาล์มน้ำมัน มาตรฐานการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปารมี หนูนิ่ม

Assistant Professor Dr. Paramee Noonim

  • E-Mail : paramee.n@psu.ac.th
  • เบอร์โทร : 0-7727-8801 ต่อ -8602
  • วุฒิการศึกษา : ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) ม. เกษตรศาสตร์ วท.ม. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) ม. เกษตรศาสตร์ วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) ม. ธรรมศาสตร์
  • สาขาที่เชี่ยวชาญ/งานวิจัย : จุลชีววิทยาอาหาร เชื้อราในอาหาร สารพิษจากเชื้อรา การแปรรูปและตรวจสอบคุณภาพอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชวขวัญ นิติกรวรากุล

Assistant Professor Dr. Chawakwan Nitikornwarakul

  • E-Mail : chukwan.t@psu.ac.th
  • เบอร์โทร : 0-7727-8801
  • วุฒิการศึกษา : Ph.D. (Food Science and Technology) University of California, Davis, USA Dipl. Ing. (Diplômed’Ingénieur) (Food Technology) Institut Supérieur d’agriculture de Lille, France วท.บ. (เทคโนโลยีชีวภาพ) ม. เกษตรศาสตร์
  • สาขาที่เชี่ยวชาญ/งานวิจัย : กระบวนการแปรรูปโดยใช้ความดันสูง การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การแปรรูปผัก-ผลไม้ การออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหาร

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรศักดิ์ ปั้นวิชัย

Assistant Professor Dr. Teerasak Punvichai

  • E-Mail : teerasak.punvichai@ahoo.com
  • เบอร์โทร : 0-7727-8801
  • วุฒิการศึกษา : Ph.D. (Chemical Engineering) Montpellier University, France วท.ม. (วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว) ม. เชียงใหม่ วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร) ม. เกษตรศาสตร์
  • สาขาที่เชี่ยวชาญ/งานวิจัย : วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เทคโนโลยีไขมันน้ำมันและ ผลิตภัณฑ์โอเลโอเคมี

ดร.วิบูลย์ ป้องกันภัย

Dr. Viboon Pongkanpai

  • E-Mail : viboon.po@psu.ac.th
  • เบอร์โทร : 0-7727-8801 ต่อ -8600
  • วุฒิการศึกษา : ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) ม. เกษตรศาสตร์ วท.ม. (เทคโนโลยีอาหาร) ม. สงขลานครินทร์ วท.บ. (อุตสาหกรรมเกษตร) ม. สงขลานครินทร์
  • สาขาที่เชี่ยวชาญ/งานวิจัย : เทคโนโลยีอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การประเมินอายุการเก็บรักษาอาหาร อาหารปลอดภัย