รองศาสตราจารย์ ดร.ภัททิรา พงษ์ทิพย์พาที รองผู้อำนวยการฝ่ายพันธกิจเพื่อสังคมและการวิจัยและคณาจารย์ ประชุมร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 10

เพื่อร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร แห่งอนาคตที่มีคุณภาพ มาตรฐาน ปลอดภัย และมีโภชนาการที่ดี เพื่อยกระดับการผลิตและการส่งออก เช่น กลุ่มอาหารเชิงหน้าที่ (Functional Foods) กลุ่มอาหารเฉพาะบุคคล (Personalized Foods) กลุ่มอาหารทางการแพทย์ (Medical Foods) กลุ่มอาหารนวัตกรรมใหม่ (Novel Food) และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์อาหารรูปแบบใหม่ โดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพจากสินค้าเกษตรในประเทศ ที่รับประทานได้สะดวก รวดเร็ว มีประโยชน์ และปลอดภัยต่อสุขภาพ รวมถึงตอบโจทย์ความยั่งยืน และตอบสนองต่อวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในโลกยุคใหม่