โครงการจัดตั้งคณะนวัตกรรมการเกษตรและประมง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี นำโดย ผศ.ดร.เบญจมาภรณ์ พิมพา และคณะ (ด้วยความร่วมมือจากคณะวิทยาศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม) จัด “อบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาโครงการ T-VER ภาคเกษตร สำหรับสวนปาล์มน้ำมัน” ในวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2566 ณ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี โดยท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ท่านบันดาล สถิรชวาล กรุณาให้เกียรติมาเป็นประธานในการเปิดงานอบรม และ ท่านรองอธิการบดีวิทยาเขตสุราษฎร์ธานี รศ.สุชาดา ทิพย์มนตรี ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม
Month: November 2023
ม.อ.สุราษฎร์ธานี จับมือกับ SCG ร่วมขับเคลื่อนพื้นที่ทุ่งใสไช ตามต้นแบบ BCG Platform อย่างยั่งยืน
ม.อ.สุราษฎร์ธานี จับมือกับ SCG ร่วมขับเคลื่อนพื้นที่ทุ่งใสไช ตามต้นแบบ BCG Platform อย่างยั่งยืน
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี ร่วมปรึกษาหารือร่วมกับ SCG เพื่อหารือแนวทางการพัฒนาพื้นที่ทุ่งใสไช อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ให้เป็น “ต้นแบบ” ของ BCG Platform อย่างยั่งยืนตามแนวทาง 4 ESG Plus
สามารถอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่
ทางกลุ่มคาร์บอนเครดิตเข้าพบท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี
นายบันดาล สถิรชวาล ที่ศาลากลาง เพื่อเรียนแจ้งความก้าวหน้าของการดำเนินงานคาร์บอนเครดิต และเรียนปรึกษาเกี่ยวกับการดำเนินการในระยะถัดไป
ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวกาญจนา ทองบัว นักวิชาการอุดมศึกษา
โครงการจัดตั้งคณะนวัตกรรมการเกษตรและประมง ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวกาญจนา ทองบัว นักวิชาการอุดมศึกษา สำนักงานบริหารคณะ โครงการจัดตั้งนวัตกรรมการเกษตรและประมง ในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าสำนักงานบริหารคณะ โครงการจัดตั้งคณะนวัตกรรมการเกษตรและประมง ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2566
รองศาสตราจารย์ ดร.ภัททิรา พงษ์ทิพย์พาที รองผู้อำนวยการฝ่ายพันธกิจเพื่อสังคมและการวิจัยและคณาจารย์ ประชุมร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 10
เพื่อร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร แห่งอนาคตที่มีคุณภาพ มาตรฐาน ปลอดภัย และมีโภชนาการที่ดี เพื่อยกระดับการผลิตและการส่งออก เช่น กลุ่มอาหารเชิงหน้าที่ (Functional Foods) กลุ่มอาหารเฉพาะบุคคล (Personalized Foods) กลุ่มอาหารทางการแพทย์ (Medical Foods) กลุ่มอาหารนวัตกรรมใหม่ (Novel Food) และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์อาหารรูปแบบใหม่ โดยใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพจากสินค้าเกษตรในประเทศ ที่รับประทานได้สะดวก รวดเร็ว มีประโยชน์ และปลอดภัยต่อสุขภาพ รวมถึงตอบโจทย์ความยั่งยืน และตอบสนองต่อวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในโลกยุคใหม่